Lễ hội ẩm thực chay Tam Chúc
Lễ hội ẩm thực chay Tam Chúc
Theo quan niệm của Phật giáo, ăn chay là cơ sở nuôi dưỡng, phát triển tình yêu thương lớn với con người và vạn vật, bởi thế ăn chay cũng là một cách thể hiện lòng biết ơn với sự sống. Qua nhiều năm, món chay đã trở thành một nét văn hóa tinh tế của nhiều miền.
Từ ngày 27/3 - 28/3/2022, "Ngày hội ẩm thực" sẽ diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Tâm linh chùa Tam Chúc - nơi nương tựa là khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam hẹn sẽ là điểm đến của khách hàng đông đảo trong nước và quốc tế.
Hòa trong bầu không khí đó, “Ngày hội ẩm thực” Tam Chúc được tổ chức với sự tham gia của nhiều nghệ nhân ẩm thực, các chuyên gia văn hóa cùng đông đảo du khách. Ngày hội không chỉ là định thức những món ăn độc đáo để thỏa mãn người nhìn hay vị giác, mà là nơi thanh tịnh và thư thái về tâm hồn, mọi người cảm thấy bình yên từ trong lòng. “Ngày hội ẩm thực Chay” là một hoạt động trong khám phá chuỗi, tìm kiếm 100 món ăn Việt Nam.
Trong khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ Cầu An tại điện Tam Thế, quảng diễn “Mâm cơm chay Phật”, thực hiện kỷ lục “Lá bồ đề làm bằng cơm tấm lớn nhất Việt Nam”, trải nghiệm hoa hồng chạy, hoạt động nghệ thuật tại chợ quê. Đặc biệt, “Ngày hội ẩm thực” Tam Chúc 2022 còn có sự góp mặt của các nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam đến từ mọi miền đất nước như: Thạc sĩ, Nghệ nhân ẩm thực Tày Nùng Việt Bắc Lý Thị Chiên ; Kỷ lục gia, nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam Hồ Đắc Thiếu Anh; Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh; Chuyên gia ẩm thực Phạm Văn Nghĩa. Đến với Tam Chúc trong hai ngày hội, du khách có cơ hội hóa các nghệ nhân chế biến món chay, trực tiếp thưởng thức và cảm nhận.
Ẩm thực chay Tam Chúc
Nhận xét
Đăng nhận xét